ĐƯA TỐI ƯU ÁNH SÁNG VÀ GIÓ TƯƠI VÀO THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

Ngày đăng: 14/11/2022
Điển hình các căn nhà phố hiện nay thường có diện tích nhỏ, thường gia chủ luôn muốn thiết kế nhưng căn nhà với các yêu cầu như thiết kế phải đẹp, không gian xanh, mỗi phòng phải đầy đủ ánh sáng và đưa gió tươi vào căn nhà.
Để giải quyết vấn đề trên Nhà Đẹp NAV sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp như sau: 

Sử dụng mặt kính để lấy ánh sáng tạo Giếng Trời trong không gian cho căn nhà

Hiện tại với những ngôi nhà hiện đại thì Giếng trời là không gian không thể thiếu làm cho ngôi nhà trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn.

Ở vị trí Giếng trời việc sử dụng mặt kính để lấy ánh sáng là giải pháp luôn được ưu tiên lên hàng đầu nó vừa là điểm nhấn vừa là điểm giao thoa cho tổng thể căn nhà. Ở vị trí giếng trời có thể trồng thêm cây xanh để tạo không gian xanh, hoặc ở khu vực cuối can nhà có thể làm thêm một cái giếng trời nhỏ để lấy sáng và tạo sự đối lưu cho không gian. Hai bên tường chúng ta có thể dùng các ô thông gió để lấy thêm ánh sáng tự nhiên và lấy gió tự nhiên. 

 

Lựa chọn thêm ánh sáng từ đèn nhân tạo tùy theo không gian chúng ta nên chọn màu sắc của đèn để làm tiêu điểm bổ trợ cho ánh sáng tự nhiên.

 Về Nội thất bên trong với những căn nhà phố nhỏ cũng nên lưu ý, không nên chọn những đồ vật quá lớn cũng như trang trí quá nhiều. Đồ đạc nên tinh giảm và đặt đúng vị trí của nó.

Về phòng ngủ ở ngoài cửa sổ nên trồng hệ cây rủ xuống để lấy sắc xanh cho căn nhà thêm nhiều sức sống hơn.  

Tạo những ban công nhỏ ở các phòng để trồng cây nhỏ, làm tiểu cảnh để tạo thêm nhiều không gian xanh cho căn nhà mình tránh sự bức bí và tạo ra nhiều không gian thư giãn cho căn nhà nhỏ của mình.